Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn ngành xây dựng Hà Nam tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Tin tức - Sự kiện  
Công đoàn ngành xây dựng Hà Nam tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 14/7/2021, Công đoàn ngành Xây dựng, CĐ Viên chức, CĐ ngành Giáo dục, CĐ các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, kết quả đã có 274 đơn vị máu được trao tặng.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực tiếp nhận máu, các khâu như: Đăng ký tham gia hiến máu, khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu được bố trí rộng rãi, thoáng mát, tình nguyện viên đoàn viên được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, khai tờ khai y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

ảnh hiến máu 2.jpg
Các đoàn viên tích cực tham gia hiến máu

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện đang khan hiếm. Hiến máu tình nguyện là hoạt động đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay;  thông qua đó chúng ta rõ và thấu hiểu hơn, dịch bệnh dẫu có nguy hiểm, nhưng chỉ cần đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa yêu thương, gắn kết mọi người trong cộng đồng, thì sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, người bệnh được đón nhận những đơn vị máu ấm áp nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19.​